Chúng tôi gọi đây là CHẤT

chúng tôi gọi đây là chất

Chúng tôi gọi đây là CHẤT

Sáng nay, tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Bphone của BKAV tại trung tâm hội nghị quốc gia, câu nói được nói đến nhiều nhất : “Chúng tôi gọi đây là CHẤT”

LUVA không có bình luận về sản phẩm hay buổi trình diễn, chỉ xin đưa ra những cảm nhận của riêng mình về sự kiện này.

chúng tôi gọi đây là chất

chúng tôi gọi đây là chất

Giá trị tiên phong

Thế giới ngày càng phẳng cả về văn hóa lẫn thông tin, nhưng về khả năng kỹ thuật thì có lẽ còn lâu mới có thể phẳng được. BKAV có lẽ là đơn vị đầu tiên dám tham gia làm sản phẩm điện thoại cao cấp, dám cạnh tranh với những thương hiệu toàn cầu trong phân khúc này. Chưa thể khẳng định sản phẩm sẽ hoàn hảo nhưng đây cũng là một điều đang khích lệ và học hỏi về tinh thần tiên phong ấy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc : “Đại văn hào Mark Twain từng nói hai mươi năm sau bạn sẽ hối hận vì những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn”.

Tinh thần dân tộc

Trước kia đất nước Hàn Quốc rất nghèo, nhưng tinh thần dân tộc rất cao. Để ủng hộ hàng sản xuất trong nước, tất cả các trường học yêu cầu học sinh đi học phải mang dụng cụ học tập là đồ do Hàn Quốc sản xuất. Học sinh nào nếu kiểm tra mà sử dụng đồ dùng Trung Quốc hay Nhật Bản, nước khác… sẽ bị kiểm điểm và đuổi học.

Ngày nay vẫn vậy, tôi đã gặp nhiều người Hàn Quốc nhưng hầu hết điện thoại họ dùng là LG và Samsung, hiếm thấy chiếc iPhone nào trên tay người Hàn Quốc.

Vậy còn người Việt thì sao, đếm số lượng vật phẩm Việt Nam trên một người ngoài đường bất kì, có lẽ chỉ trên đầu ngón tay. Có phải do hàng Việt chưa tốt?

Nhiều sản phẩm do Việt Nam sản xuất ra chất lượng rất tốt, Trung Quốc còn phải nhái mác Made in Việt Nam. Nhưng phải kể thêm là một số sản phẩm khác chất lượng khá tốt nhưng mẫu mã chưa được đẹp như Trung Quốc thì hầu hết là không được ủng hộ hoặc chê bai.

Khi Bphone lần đầu tiên ra mắt, chúng ta hầu như thấy ít lời bình luận từ người dùng thực sự, mà hầu hết là ý kiến từ những người còn chưa được cầm sản phẩm, đổ xô theo phong trào ném đá. Tôi nghĩ sản phẩm không tốt hoàn toàn có thể đóng góp ý kiến với nhà sản xuất để cải tiến sản phẩm ở lần sau.

Hãy ủng hộ những ý tưởng của người Việt!

Chúng tôi gọi đây là CHẤT – Bphone

Bình luận

bình luận

Share this post