Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Hiện nay các thiết bị nóng lạnh đều được cấu tạo và có các tính năng an toàn nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua các lưu ý khi sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc.


1. Không để rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh.
Lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, nên lưu ý dây điện nguồn phải đạt từ 2,5 đến 6mm2. Để tiết kiệm, không được bật bình 24/24 mà chỉ nên bật khi có nhu cầu sử dụng và phải tắt bình trước khi tắm.
2. Kiểm tra kĩ dây tiếp đất
Đây là dây làm mát của bình nóng lạnh, khi lắp bạn nên chú ý kiểm tra lại vì dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu như có hiện tượng rò rỉ điện. Nếu bình bị rò điện thì khi tắm sẽ rất nguy hiểm. Vì thế, hãy luôn kiểm tra dây tiếp đất khi lắp đặt.


3. Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên
Thường chúng ta nên kiểm tra bình nóng lạnh từ 2-3 tháng một lần. Nhưng nếu nước nhà bạn bẩn, thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt thì nên kiểm tra 1 tháng một lần. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng tắc, rò rỉ điện và gỉ sét bình.


Chỉ cần thực hiện đủ các bước trên là bạn có thể giữ cho bình nóng lạnh của nhà luôn bền và an toàn. Hãy chú ý những điều này vì nó có ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ cũng như tránh được những tai nạn từ bình nóng lạnh.


www.luva.vn


Bình luận

bình luận

Share this post